Tin Bóng Đá Thế Giới: Chiến thắng của Algeria tại AFCON 2019 trở thành “thảm họa”.


Tin Bóng Đá Thế Giới vừa qua cho biết, Chiến thắng của tuyển quốc gia làm CĐV Algeria ở Pháp vỡ òa hạnh phúc đến mức biến lễ ăn mừng thành bạo loạn, cướp bóc và phá hoại tài sản.

Paris và Marseille là nơi sinh sống của các cộng đồng thiểu số lớn có nguồn gốc Algeria. Ở các lễ hội ăn mừng bóng đá khi tuyển Algeria chiến thắng tại các giải đấu, những người ủng hộ luôn thiếu kiềm chế sự quá khích tột độ. Các cửa hàng ở trung tâm Paris đã bị cướp phá và một phụ nữ thiệt mạng ở miền Nam nước Pháp sau khi tuyển Algeria đánh bại Bờ Biển Ngà ở tứ kết Giải vô địch các quốc gia châu Phi (AFCON) 2019.

Theo AFP, một phóng viên có mặt tại hiện trường thực sự sốc khi lễ hội ăn mừng biến thành cướp bóc, phá hoại. Theo tường thuật của phóng viên trên, 2 cửa hàng gần đại lộ Champs-Elysees đã bị cướp phá… Trước tình trạng trên, cảnh sát đã buộc sử dụng hơi cay để giải tán hàng ngàn người quá khích tụ tập tại thủ đô Paris.

Trong một tuyên bố sau đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Barshe Castaner nói: “Thiệt hại và sự cố đêm qua bên lề lễ kỷ niệm …là không thể chấp nhận được. Tôi ca ngợi hành động của các lực lượng an ninh ở Paris và trên toàn quốc để duy trì trật tự”.

Trong khi đó, tại thành phố phía nam là Montpellier, một CĐV Algeria ăn mừng thái quá đến mức mất quyền kiểm soát khi lái chiếc xe hơi trước khi đâm vào một gia đình khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 1 em bé bị thương nặng. Các cở quan chức năng cũng cho hay người đàn ông 21 tuổi này đã bị giam giữ ngay sau đó.

Previous Tin bóng đá thế giới: HLV Jurgen Klopp chào đón sự trở lại của các ngôi sao Liverpool
Next Soi kèo cá cược trận đấu Real Madrid vs Arsenal lúc 06:00 ngày 24/07/2019