Tin bóng đá Việt Nam: Áp lực vì tìm kiếm tài trợ, Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa từ chức.


Tin bóng đá Việt Nam vừa qua tại Đại hội VFF khóa VIII diễn ra vào tháng 12/2018, ông Nghĩa đã bất ngờ trúng cử phó chủ tịch tài chính VFF trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Dù trước đó ông đã bị đánh giá là ứng viên yếu nhất trong 4 ứng viên tham gia tranh cử, không có kinh nghiệm về kêu gọi tài trợ cho bóng đá. Đó cũng là lúc ông chịu sức ép lớn khi đang vướng lùm xùm liên quan tới thuế hồi còn đảm nhiệm cương vị giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Sau hơn 6 tháng giữ chức, ông xin từ chức vì áp lực tìm kiếm tài trợ cho các hoạt động của đội tuyển cũng như VFF.

Vừa qua, ông bầu Đoàn Nguyên Đức – người giữ chức phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính ở khóa VII – cũng công kích người kế nhiệm. Ông chủ CLB HAGL cho rằng nếu không lo được lương cho HLV Park Hang-seo, ông Nghĩa nên từ chức.

Tại cuộc họp của Thường trực Ban chấp hành VFF diễn ra sáng 25/6, nguyện vọng của ông Nghĩa được đem ra bàn thảo và sau quá trình bàn bạc, Thường trực VFF quyết định đồng ý cho ông Nghĩa thôi giữ chức vụ quan trọng tại tổ chức này.

Trước đó, thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình. Kết luận mới đây của Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình tự ý cho thuê mặt bằng, không đấu giá và công khai mức giá; chưa thực hiện kê khai, nộp tiền thuê đất của các hợp đồng cho thuê mặt bằng ngắn hạn và dài hạn.

Previous Nhận định kèo cá cược bóng đá trận đấu Nigeria vs Guinea lúc 21:30 ngày 26/06/2019
Next Tin Copa America: Danh sách những đội tuyển vô địch Copa America nhiều nhất