Tin chuyển nhượng cầu thủ – Những thương vụ đắt nhất từ Hè 2014 đến nay


Kỳ chuyển nhượng cầu thủ mùa Hè 2019 chỉ vừa mới bắt đầu nhưng đã có khá nhiều thương vụ lớn xảy ra. Vụ chuyển nhượng Lucas Hernandez từ Atletico sang Bayern Munich với giá 72 triệu euro đang dẫn đầu danh sách. Kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay lại có vẻ trầm lắng hơn khi không có thương vụ bom tấn nào. Người có giá chuyển nhượng cao nhất là Leandro Paredes khi anh chuyển từ Zenit Saint Petersburg sang PSG với giá 47 triệu euro.

Cùng nhìn lại mức giá chuyển nhượng kỷ lục qua từng năm của các ngôi sao:

Trong kỳ chuyển nhượng Hè 2014, Luis Suarez là bản hợp đồng đắt giá nhất khi anh chuyển từ Liverpool sang Barca với giá 81,7 triệu euro.

Tới mùa Đông 2015, Wilfried Bony dẫn đầu danh sách với 32,3 triệu euro mà Man City bỏ ra cho Swansea.

Ở kỳ chuyển nhượng Hè 2015, Kevin de Bruyne là bản hợp đồng đắt nhất ở khi chuyển từ Wolfsburg sang Man City với giá 81,7 triệu euro. Tới mùa Đông năm đó, Jiangsu Suning mang Alex Teixeira từ Shakhtar Donetsk về với giá 50 triệu euro.

Mùa Hè năm 2016, Paul Pogba quay lại Man United từ Juventus với giá kỷ lục thế giới 105 triệu euro. Ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Oscar chuyển từ Chelsea sang Shanghai SIPG với giá 60 triệu euro.

Tới mùa Hè năm 2017, kỷ lục thế giới mới được thiết lập khi Neymar chuyển từ Barca sang PSG với giá 222 triệu euro.

Sang mùa Đông năm 2018, Philippe Coutinho đứng đầu kỳ chuyển nhượng từ Liverpool sang Barca với giá 135 triệu euro. Đến kỳ chuyển nhượng mùa Hè thì Cristiano Ronaldo xác lập kỷ lục chuyển nhượng cho một cầu thủ ngoài 30 tuổi khi Juventus chấp nhận mức giá 117 triệu euro để mang anh về từ Real Madrid.

Vẫn còn hơn 1 tháng nữa, kỳ chuyển nhượng mùa Hè mới chính thức đóng cửa. Vẫn còn rất nhiều thương vụ lớn đang chờ nổ ra và thậm chí có thể có một kỷ lục chuyển nhượng mới được thiết lập.

Previous Tin bóng đá mới nhất - Arsenal ngậm ngùi nhìn Chelsea ẵm cúp vô địch Europa League
Next Hướng dẫn quay hũ: cách chơi Quay hũ tại phòng Thổ – Suncity