Tin Sea Games: Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines bất ngờ từ chức, SEA Games bất ổn


Tin Sea Games

Tin Sea Games: Theo tờ Daily Inquirer của Philippines, ông Ricky Vargas đã bất ngờ rời bỏ vị trí người đứng đầu POC sau một cuộc tranh chấp, báo giới Philippines cho hay ông Vargas từ chức do bị thẩm vấn vì liên quan đến các vấn đề xung quanh việc tổ chức ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 30.11 đến 11.12. Cụ thể, vị quan chức này bị dính đến việc thành lập quỹ của ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (PHISGOC) của Philippines mà không được Hội đồng POC chấp thuận.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết trước đó đã họp với Hội đồng quản trị POC vào đầu tuần này để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc từ chức của vị quan chức 67 tuổi trên. Theo đó, vị trí của ông Vargas – đã được thay thế tạm thời bởi Phó chủ tịch thứ nhất Joey Romasanta. Vị chủ tịch tạm thời này sẽ lãnh đạo POC cho đến khi cuộc bầu cử mới được tổ chức. Để trấn an dư luận, ông khẳng định việc từ chức của Vargas sẽ không có tác động tiêu cực đến SEA Games năm nay.

Tuy nhiên, quyết định từ chức của người đứng đầu POC đã dấy lên mối lo ngại ảnh hưởng xấu đến quá trình chuẩn bị SEA Games 30 do trước đó, dư luận Philippines dấy lên thông tin nước này có thể bị tước quyền đăng cai SEA Games 30 do chính phủ cắt giảm ngân sách tổ chức.

Previous Soi kèo bóng đá trận đấu U21 Bỉ vs U21 Ý lúc 02:00 ngày 23/06/2019
Next Soi kèo trận đấu U21 Tây Ban Nha vs U21 Ba Lan lúc 02:00 ngày 23/06/2019