Tin thể thao Việt Nam công bố địa điểm tổ chức và 36 môn thi đấu ở SEA Games 31


tin-the-thao-viet-nam-cong-bo-dia-diem-to-chuc-va-36-mon-thi-dau-o-sea-games-31

Tin thể thao Việt Nam cho biết Theo kế hoạch, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12. Ngoài các địa điểm đăng cai các môn bóng đá như sân Lạch Tray và Hà Nam thì Bộ VH-TT-DL dự kiến phân bổ các môn thể thao khác về các địa phương. Cụ thể: Hải Phòng tổ chức môn rowing, canoeing; Bắc Ninh tổ chức môn quyềnAnh, wushu; Hải Dương tổ chức môn bóng bàn, pencak silat, golf; Hòa Bình tổ chức môn xe đạp; Quảng Ninh tổ chức môn bóng chuyền…

Ngoài ra, BTC còn chính thức thông báo 36 môn ở SEA Games lần này. Các môn thi sẽ được chia ra làm 3 nhóm:

  • Nhóm 1: Điền kinh và Thể thao dưới nước (Bơi, Nhảy cầu, Bơi nghệ thuật). Đây là những môn thể thao truyền thống và chiếc huy chương ở những nội dung này được coi là danh giá nhất.
  • Nhóm 2: Thể dục (Thể dục dụng cụ, Thể dục nghệ thuật, Aerobic), Đua thuyền (Rowing, Canoeing), Bóng đá (Nam, Nữ, Futsal), Bắn súng, Bắn cung, Cử tạ, Judo, Taekwondo, Karate, Wushu, Vật, Boxing, Đấu kiếm, Cầu lông, Cầu mây, Quần vợt, Bóng chuyền (Trong nhà, Bãi biển), Bóng rổ (5×5, 3×3), Bóng ném, Xe đạp (Địa hình, Đường trường), Bóng bàn, Billiard & Snooker, Golf.
  • Nhóm 3: là các môn mang tính địa phương hoặc do các quốc gia đề như: Bi sắt, Đá cầu, Vovinam, Lặn, Khiêu vũ thể thao, Cờ (Cờ vua, Cờ tướng), Pencak silat, Muay, Thể hình, Thể thao điện tử, Kick Boxing.

Đáng chú ý là chỉ có 3 môn Wushu – Cầu mây – Billiard & Snooker của Nhóm 2 thuộc hệ thống Asiad, các môn còn lại của nhóm này đều thuộc Olympic.

Năm 2020, Việt Nam sẽ công bố thêm các môn thi đấu ở SEA Games nhưng con số này sẽ không vượt quá 40 môn. Có thể thấy BTC mong muốn đưa nhiều nhất có thể số môn trong chương trình Olympic vào nội dung thi đấu, tạo điều kiện cho các VĐV cọ sát hướng tới thành tích cao ở Olympic mùa hè diễn ra 4 năm một lần.

Previous Tin ngôi sao bóng đá: Cầu thủ chạy nhanh nhất UCL 2018/19 không ai khác ngoài trung vệ này
Next Nhận định bóng đá chính xác nhất trận đấu Bolivia vs Venezuela lúc 02:00 ngày 23/06/2019