Theo tin Copa America, Chile đối đầu với Peru ở trận bán kết 2 của Copa America 2019. Đây là cơ hội để Sanchez và các đồng đội lọt vào chung kết giải vô địch Nam Mỹ lần thứ 3 liên tiếp. Những tưởng trận đấu này sẽ không quá khó khăn với họ nhưng NHM đã một phen bất ngờ khi Peru mới là đội thi đấu chủ động với lối chơi đầy nguy hiểm.

Peru dâng cao đội hình pressing và tốc độ ngay từ đầu và họ được đền đáp bằng 2 bàn thắng ngay trong hiệp 1. Flores dứt điểm chéo góc cận thành sau đường tạt bóng khó chịu của Carrillo. Đến phút 38, Yotun tiếp tục giúp Peru nhân đôi cách biệt. Peru chủ động chơi thấp sau khi nắm lợi thế trong tay và khép lại hiệp 1 với tỷ số 2-0.

Sang hiệp 2, Peru thiếp lập hàng phòng ngự chắc chắn trong khi Chile cố gắng đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng. Vidal, Sanchez hay Vargas đều có những cơ hội riêng nhưng không thể một lần chọc thủng lưới Peru.

Thậm chí, Peru còn có thêm được một bàn thắng ở những phút bù giờ. Guerrero là người lập công sau khi vượt qua cả thủ môn Chile. Sanchez và đồng đội chấp nhận thất bại và nhường quyền giành chơi trận chung kết cho Peru.

Đánh bại Chile 3-0, Peru lọt vào chung kết Copa America để đối đầu với Brazil. Trận chung kết giải vô địch Nam Mỹ 2019 giữa Brazil vs Peru sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 8/7.