VTV chính thức có được bản quyền vòng chung kết EURO 2020


EURO 2020 dự kiến diễn ra trong vòng 1 tháng từ 12/6 – 12/7/2020, đây là lần thứ 16 giải vô địch bóng đá châu Âu được tổ chức. Đây có lẽ cũng là kỳ Euro đặc biệt nhất trong lịch sử khi không có một quốc gia nào đăng cai toàn bộ giải đấu. Thay vào đó, giải sẽ được tổ chức tại 12 thành phố trên toàn châu Âu.

VTV chính là đơn vị duy nhất được Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp bản quyền truyền thông VCK UEFA EURO 2020 trên lãnh thổ Việt Nam. UEFA cấp phép độc quyền truyền thông (gồm truyền hình và phát thanh) cho VTV trên cơ sở miễn phí và/hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan tới vòng chung kết UEFA EURO 2020 trên mọi hạ tầng truyền dẫn như: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động; quyền trình chiếu công cộng, khai thác trên mạng xã hội.

VTV cũng có quyền khai thác, sử dụng hình ảnh, tư liệu vòng chung kết UEFA EURO 2020 theo quy định của UEFA. Đơn vị này cũng có quyền tạo ra và cung cấp các clip trận đấu, clip ngày thi đấu. VTV có quyền cấp phép lại bản quyền truyền thông vòng chung kết UEFA EURO 2020 cho các đơn vị thứ ba khai thác trong lãnh thổ Việt Nam.

Vì vậy, để đảm bảo yêu cầu về vấn đề bản quyền, VTV cho biết họ đề nghị các đơn vị báo, đài, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ truyền hình, các đơn vị khai thác clip, … có nhu cầu chia sẻ, sử dụng bản quyền truyền thông vòng chung kết UEFA EURO 2020 trong lãnh thổ Việt Nam phải làm việc với VTV.

Previous Soi kèo bóng đá trận đấu Uruguay vs Nhật Bản lúc 06:00 ngày 21/06/2019
Next Tin Copa America: Colombia giành vé đầu tiên vào tứ kết